Hệ thống ống dẫn khí nén

  1. Ðường ống nên thiết kế nghiêng 1-20 từ máy nén khí fusheng để xả chất ngưng tụ.
  2. Áp suất tổn thất ở hệ thống đường ống không vượt quá 5% áp suất thiết kế của máy nén khí fusheng. Do vậy, tốt hơn nên lựa chọn đường kính ống lớn hơn đường kính ống thiết kế.
  3. Các ống nhánh phải được nối phía trên của đường ống chính để tránh hiện tượng ngưng tụ.
  4. Sự kết hợp 3 thành phần (lọc, điều chỉnh và bôi trơn ) nên được lắp đặt cho bất cứ dụng cụ nào yêu cầu bôi trơn để nâng cao tuổi thọ.
  5. Không được tuỳ tiện giảm kích thước đường ống chính, nếu không dòng khí thay đổi bất thường sẽ xảy ra tại chổ nối và gây ra tổn thất áp suất.
  6. Nếu bình chứa khí và máy sấy khô v.v…  được lắp đặt thì sắp xếp đường ống lý tưởng là: máy nén khí fusheng + bình chứa khí fusheng+ máy sấy khô fusheng. Trong sự sắp xếp này bình chứa khí sẽ loại một phần ngưng tụ và làm giảm nhiệt độ của khí xả. Không khí có nhiệt độ thấp và độ ẩm thấp đi vào máy sấy khô có thể làm giảm tải cho máy sấy và đảm bảo chất lượng khí tốt.
  7. Nếu nhu cầu của hệ thống khí nén là gián đoạn với lưu lượng lớn, chúng tôi đề nghị lắp thêm một bình chứa khí để giảm tải cho máy nén khí. Nó hữu ích cho máy nén khí.
  8. Ðể tránh tổn thất áp suất, tốc độ dòng khí trong đường ống phải thiết kế không vượt quá 15m/sec với áp suất hệ thống dưới 15 kg/cm2.
  9. Ðể tránh tổn thất áp suất nên sử dụng càng ít co nối và van càng tốt.
  10. Cấu trúc đường ống lý tưởng là cho phép đường ống chính đi theo một vòng khép kín toàn bộ nhà máy để áp suất khí cân bằng ở bất kỳ vị trí nào.

hệ thống ống dẫn khí nén

( Nguồn: sách hướng dẫn sử dụng máy nén khí fusheng)

Liên hệ MÁY NÉN KHÍ FUSHENG ĐÀ NẴNG để được tư vấn lựa chọn, bảo dưỡng máy nén khí trục vít công nghiệp hiệu FUSHENG

liên hệ tư vấn máy nén khí

 

 

 

Tags: thiet ke he thong phan phoi khi, thiet ke he thong ong dan khi nen, he thong phan phoi khi nen trong nha may