Bảo dưỡng máy khí nén trục vít.

BẢO DƯỠNG ÐỘNG CƠ MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT.

 Môi trường máy khí nén làm việc phải giữ luôn khô ráo. Bề mặt động cơ phải luôn sạch. Van hút phải không được tắc nghẽn vì rác, sợi hoặc bất kỳ vật gì từ bên ngoài.

Khi bảo vệ nhiệt và ngắn mạch của động cơ máy khí nén hoạt động liên tục, kiểm tra nguyên nhân của sự cố. (từ động cơ hoặc quá tải hoặc cài đặt giá trị bảo vệ quá thấp). Máy khí nén sẽ hoạt động lại chỉ khi sự cố được xử lý.

Ðảm bảo bạc đạn động cơ luôn được bôi trơn tốt trong quá trình hoạt động. Bổ sung dầu bôi trơn bạc đạn sau mỗi 2000 giờ làm việc. Dầu bôi trơn UNIREX N2 của ESSO sẽ được sử dung. Hàm lượng của nó được xác định như sau:

Gp = 0.005DB

Gp = hàm lượng dầu bôi trơn được thêm vào (g).

D= đường kính ngoài của bạc đạn (mm).

B = chiều dày của bạc đạn (mm)

BÔI TRƠN

Khi nhiệt độ tăng lên có thể làm lão hóa dầu bôi trơn nhanh hơn. Nếu nhiệt độ lớn hơn 70oC, thời gian thêm dầu bôi trơn phải ngắn hơn một nữa cho mỗi lần tăng thêm 15oC. Nhưng mức cao nhất không được vượt quá 120oC. Nếu nhiệt độ thấp hơn 70oC, thì thời gian thêm dầu bôi trơn có thể kéo dài hơn. Nhưng không được vượt quá 3000 giờ mặc dù trong điều kiện làm việc nhiệt độ thấp.

bảo dưỡng máy khí nén

( Nguồn: Sách hướng dẫn sử dụng máy nén khí fusheng)

Liên hệ MÁY NÉN KHÍ FUSHENG ĐÀ NẴNG để được tư vấn lựa chọn, bảo dưỡng máy nén khí trục vít công nghiệp hiệu FUSHENG

liên hệ tư vấn máy nén khí

 

 

 

Tags: may khi nen, bao duong dong co may nen khi, bao duong may khi nen, bảo dưỡng máy khí nén, bao duong may nen khi truc vit